Khi vai trò của việc phân nhãn hiệu, chống hàng giả, hàng nhái được quan tâm hơn thì các công nghệ in tem nhãn càng ngày càng phát triển, trong đó in tem 7 màu được xem là công nghệ mới với nhiều ưu thế trong những năm gần đây.

In tem 7 màu là loại tem với nguyên liệu làm từ màng Hologram, dùng phương pháp in laser ép khuôn. Tem thường có 3 lớp, đầu tiên là lớp màng nilon mỏng để bảo vệ giúp màng hologram không bị trầy xước, kế đến là lớp màng hologram với nhiều màu sắc như ánh xanh, đỏ, trắng,…

Với đặc tính lúc ẩn lúc hiện khi nghiêng nhiều góc độ chúng ta dễ nhận thấy, chỉ cần thay đổi góc nhìn, tem này cũng sẽ biến đổi màu sắc theo. Điều này đã tạo nên sự khác biệt mà không phải loại tem nào cũng có được. Cuối cùng là lớp keo dính với công dụng giúp tem bám chặt lên bề mặt sản phẩm cần dán tem.

In tem 7 màu giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt với những sản phẩm kém chất lượng. Nếu cố tình bóc tem ra sử dụng lại lần hai thì lớp màng nilon và màng hologram sẽ tự phá hủy bề mặt và không còn tác dụng phát quang. Yếu tố này sẽ giúp các sản phẩm chính hãng được bảo vệ tốt hơn.

NHỮNG ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA IN TEM 7 MÀU

–    In tem 7 màu bằng công nghệ laser hiện đại
–    Không thể sao chép, làm giả, tái sử dụng
–    Dùng để niêm phong sản phẩm, chống hàng giả
–    Keo bám chắc trên bề mặt
–    Có thể chịu độ ẩm và chịu nhiệt cao.